2007/Jun/14

ราศีประจำเดือน มิถุนายน 2550

ทุกคนล้วนมีปัญหา ไม่ว่าจะสุขเกินหรือทุกข์มากมาย เหมือนวัฏจักรของสายน้ำ มีขึ้นสูงสุดเป็นเมฆอยู่บนฟ้า วันต่อมากลายเป็นฝนตกลงมาสู้พื้นดิน ต่ำสุดอยู่ได้แม้แต่ใต้ดิน ถึงอย่างไร น้ำก็ไม่มีวันหมดไปแต่ยังคงสามารถใช้ประโยชน์ได้หรือเปล่านั้นอีกเรื่อง

คุณอยากเป็นน้ำแบบไหนละ อายุมาขึ้นบอกถึงประสบการณ์ เหมือนน้ำที่ผ่านการใช้แล้วแต่ ก็สามารถกรองแล้วนำมาใช้ใหม่ได้เสมอ อยู่ที่การปรับตัวให้เข้ากันสถานการณ์ตลอดเวลา จงเปิดหูเปิดตาเอาไว้ รอจังหวะให้เป็นโอกาสที่เหมาะสมเตรียมความพร้อมให้ตัวเองไว้เมื่อ เมื่อโอกาสมาถึงจงตักตวงให้คุ่มกับการรอคอย

ราศีเมษ

การเงิน

คุณกำลังจะได้เงินมาแบบไม่ทันตั้งตัว อาจมาจากครอบครัว ที่คุณเคยออกปากว่าขอเขาไว้ เขาจะให้คุณ แต่อย่าพึ่งดีใจไปเพราะมันจะมากับคำบ่น สารพัด เรื่องเก่าๆที่คุณไม่อยากได้ยิน แต่ทนๆหน่อยแล้วกันที่เขาพูดก็เพราะห่วงนะจ้า

การงาน

ถ้าคนที่ว่างงานอยู่ ควรเข้าหาสังคม หรือเพื่อนๆเอาไว้ เขาจะพาไปทำงานด้วย แต่ก็ขึ้นอยู่กับคุณเองด้วยนะว่าเลือกงานแค่ไหนแต่มันก็ยังไม่มั่นคงมากพอ แต่ทำไปก่อนเถอะเอาประสบการณ์นะ

ส่วนผู้ที่ทำงานอยู่แล้ว ก็ระวังตัวเองเอาไว้นะ สังคมของคุณมันหลอกลวง บางครั้งสิ่งที่เขาบอกคุณมันก็ไม่ได้เป็นจริงอย่างที่เขาบอกนะ ฟังหู ไว้หูบางมันจะกระทบเรื่องงานของคุณโดยตรงนะ

ความรัก

ถ้าคนที่มีแฟนแล้วก็ระวังตัวไว้หน่อย จะมีคนมาชอบคุณนะระวังใจไว้บาง ไม่งั้นอาจมีคำว่ารัก 3 เศร้าได้ หรือไม่ก็แฟนของเรานี้ละ ไปกินอะไรมาก็ไม่รู้เอาใจเราจังเลย ถ้าแฟนคุณเป็นอย่างนี้อยู่ก็อย่าเล่นตัวนะจ๊ะ ความรักจะได้หวานชื่นใจ

ส่วนคนที่ไม่มีแฟนเนี่ย กำลังคุ้มใจอยู่ใช่ป่าวว่าจะเลือกคบกับใครดี ก็เลือกเอาแล้วกันนะ คนที่ดูแล้วสุภาพหน่อยพูดจาดีๆ แล้วจะคบกับได้นาน ขอให้โชคดีจ้า

ราศีพฤษ

การเงิน

เงินกำลังไหลคร่อง เหมือนน้ำกำลังมา ตักได้ให้รีบตักนะ และต้องเก็บด้วยอ่ะ มันไม่ได้เป็นอย่างนี้ตลอดนะ

การงาน

เหมือนกำลังจะดีแต่อย่าไว้ใจหาทางหนีทีไล่ไว้บางละ อย่าทำผิดนะ ไม่งั้นมันจะเปิดเผยแล้วคุณนั้นละที่จะเสียใจ อย่าคิดว่าคนอื่นไม่รู้ว่าคุณทำอะไรอยู่ หาทางแก้ไขไว้นะ ก่อนที่มันจะสายเกินแก้ มันจะได้ไม่คุ่มเสียเอาอ่ะ

ความรัก

คุณกำลังมีความสุข กำลังไปได้สวย สำหรับการเริ่มต้น ทำให้เป็นสิ่งที่สวยงามนะ ถึงแม้จะรักทางไกลแต่หัวใจไกล้กันก็มีความสุขแล้วอ่ะ ส่วนคู่ที่มีปัญหาอยู่ บางครั้งคุณควรโยนคำว่าศักดิ์ศรีเสียไปทิ้งบางในเรื่องของความรัก ถ้ามัวแต่คิดว่าฉันไม่ผิด ฉันจะง้อทำไม แล้วทำแบบนี้ไปแล้วจะได้อะไรขึ้นมาละ สู้ง้อเขาแล้วออกไปกินข้าว ฟังเพลงด้วยกันมีความสุขกว่านะ

ราศีเมถุ

การเงิน

มีโชคเข้ามาปะปลายนะ แต่ไม่เป็นกอบเป็นกำเลย มีทางเดี่ยว หัดเก็บบางนะ อย่าเที่ยวบ่อยเดี๋ยวก็มีให้เก็บเองอ่ะนะระวังทำเงินหายด้วยจะ ถ้าเป็นไปได้อย่าพกเงินทีละเยอะๆละ

การงาน

ตอนนี้ กำลังเบื่องานที่ทำอยู่นะ ต้องเดินทางด้วยใช่มั้ย ทนหน่อยนะ เดียวจะดีขึ้น ระวังคนที่ตัวเล็ก คว่ำๆไว้หน่อยก็ดีระวังคำพูดของตัวเองด้วยละ

ความรัก

ความรักมีความขัดแย่งเกิดขึ้นบ่อยๆนะ อาจมาจากความเครียดเรื่องอื่นๆรอบตัว ก็ควรแบ่งเวลาให้ได้ด้วย เอามันติดตัวไปด้วยเดี๋ยวจะแก่เร็วนะ คุณมีความรักที่ดีนะ แต่ที่มีปัญหานะ คุณมองกลับมาดูตัวเองบางนะว่าคุณลืมหรือละเลยอะไรไปบาง

ราศีกรฏ

การเงิน

โชคกำลังเข้าข้างคุณ คุณหาเงินถูกทาง รักษามันเอาไว้ ปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ให้เข้ากับสถานการณ์ไว้ให้ตลอดนะ

การงาน

งานคุณก็กำลังจะดีขึ้นนะ คุณมีความพยายามดีมาก คุณมายืมอยู่จุดนี้ได้เพราะตัวของคุณเอง มันกำลังไปได้ดีจงทำต่อไปนะอย่าพึ่งเลิกล้มละ

ความรัก

เวลาอยู่ด้วยกันก็เบื่อเขา ไม่เห็นหน้าก็คิดถึง จะเอางั้ยดีละ จะให้ช่วยอย่างไงดีละ เอาเป็นว่า ถามใจตัวเองดีๆก่อนนะว่ายังอยากจะอยู่กันเขาอยู่หรือป่าว ถ้าไม่งั้นก็อย่าเสียใจทีหลังนะ

ราศีสิงห์

การเงิน

คุณกำลังจะได้เงินก้อนใหญ่ แต่ไม่ใช่มาจากโชคนะจ้า มาจากสิ่งที่คุณทำไปแล้วนั้นละจะเป็นผลตอบแทบ ที่จะกลับมาหาคุณจากความพยายามที่สมหวังดังตั้งใจ ทำต่อไปนะ

การงาน

เดือนนี้หัวเสีย ไปหรือป่าว เครียดมากไปแล้วนะ เดี๋ยวเดือนหน้าจะดีขึ้นนะ ทางแก้ก็ยอมๆ หรืออ่อนลงบางงานจะไปได้สวยกว่านี้นะ

ความรัก

ดีนี้ แต่อย่ามัวชวนกันเที่ยวให้มากนักนะ ต้องระวังสุขภาพไว้บาง เดี๋ยวจะไม่สบายไปละ อย่ากลับบ้านดึกนัก การดื่มมากๆก็ไม่ดีนะดูแลตัวเองนิดหนึ่งถ้าไม่อยากหน้าแก่ นะจ้า เป็นห่วง

ราศีกันย์

การเงิน

กำลังหมุนไม่ทันนะ มองหาทางออกไว้หรือยัง เดือนนี้มีแต่รายจ่ายมาก ถึงจะอย่างละนิดอย่างละหน่อย แต่หลายๆเรื่องก็อาจจะไม่พอจ่ายได้นะ พยายามถ้าของที่ยังไม่จำเป็นได้ก็เลื่อยไปก่อนนะ ยังมีเรื่องต้องจ่ายอีกมาก

การงาน

งานกำลังจะเข้าที่เข้าทาง หลังจากที่วุ่นวายอยู่พักใหญ่ ไม่มีปัญหาอะไรแล้ว แต่ถ้าระวังคำพูดไว้สักนิดก็ดีนะ

ความรัก

รักต่างอายุเหรอ ทำใจไว้หรือยังจะ พยายามคุยกันเยอะๆนะ ถ้ายอมๆได้ก็ยอมไปเถอะ ไม่เสียหายนะ ถ้ามันอดไม่ได้จริงก็เงียบไว้เถอะจะดีเอง

ราศีตุลย์

การเงิน

เงินไม่พอใช้นะ ลองทำบัญชีส่วนตัวดูสิว่าจะสามารถ ตัดค่าใช้จ่ายในเรื่องอะไร ไปได้บาง เดือนหน้าอาจจะดีขึ้นนะ

การงาน

อาจมีการเดินทางแบบไม่ตั้งตัวเกิดขึ้นนะ แล้วปัญหาเก่าๆที่แก้ไม่ตกจะทำให้ปวดหัวได้ อย่าเก็บมันเอาไว้อีกเลย แก้ไขให้จบทีเถอะ ไม่งั้นก็จะเป็นปัญหาอยู่อย่างนี้ละ

ความรัก

แอบชอบคนที่ทำงานเหรอ ถ้าชอบเขาจริงก็บอกเขาเลย แต่ถ้าคิดแค่ให้เป็นกิ๊กก็อย่าเลยนะสงสารเขาอ่ะ ไม่ดีหรอก เดี่ยวตัวจริงจะจับได้นะ แล้วจะเป็นปัญหาเปล่าๆไม่สนุกเหรอ

ราศีพิจิก

กางเงิน

กำลังเห็นเงินเข้ามานะ แต่ก็ลอยหายไปกับตา (โอ๊ย เศร้า) ไม่มีทางแก้อ่ะ เพราะเธอเลือกเองนิ

การงาน

กำลังมีงานใหม่ๆเรื่องใหม่ ให้ทำ แต่เงินไม่ขึ้นนะจ้าเสียใจด้วย

ความรัก

เดี๋ยวก็รักเดี๋ยวก็เลิก เดี๋ยวชอบเดี๋ยวเบื่อ เอาใจยากจังเลยนะ ระวังเถอะเดี๋ยวเขาก็หนีไปเองนะ เข้าใจเอาใจเขาหน่อยสิ อุสาเป็นห่วงนะยังไม่สนใจเขาอีก

ส่วนคนโสดนะ คนที่คุณเจอเมื่อ เดือนที่แล้วนะ เขาสนใจคุณอยู่นะ เปิดใจหน่อยสิ

ราศีธนู

การเงิน

ไม่แน่นนอนอ่ะ ไม่มั่นคงเลยนะ อันนี้ไม่พูดถึงเดือนประจำนะ หมายถึงค่าคอมอะไรประมาณเนี่ย เดือนนี้หวังยากนะ ลองซื้อหวยดีสิอาจมีโชคนะ (แค่อาจนะ ไม่ต้องถึงขนาดขายบ้านขายรถนะ ซื้อแค่เล่นก็พออ่ะ)

การงาน

ก็ไปได้เรื่อยๆนิ เดี๋ยวก็ดีขึ้น ที่มีปัญหา ก็คือคุยกันเข้าใจไปคนละอย่างเท่านั้นละ คุยกันใหม่นะทำความเข้าใจกันใหม่แล้วความสุขจากการทำงานก็หาไม่ยากอย่างที่คิดอ่ะ

ความรัก

ความรักกำลังดีอยู่หรือเปล่า ดีใจด้วยนะ มีทั้งงาน มีทั้งความรัก (เริ่มอาการอิจฉาตาร้อนก็แล้วครับท่าน) ส่วนคนโสดเขาอยู่ไกล้ๆอย่ามองข้ามเขาไปสิจ้า

ราศีมักร

การเงิน

เดี๋ยวมันก็มา เดี๋ยวมันก็ไปทำใจเถอะจ้า ถ้าอยากให้มันอยู่ก็ต้องปรับการใช้จ่ายเสียใหม่นะจ้า อย่าตามใจตัวเองมากเกินไปนักสิ

การงาน

กำลังมีโชคเรื่องงานนะจ้า ถ้าเป็น Sale อยู่เดือนนี้ค่าคอม ดีเลยอ่ะแล้วก็อยู่ที่คุณแล้วละว่า จะตักตวงได้แค่ไหนนะ

ความรัก

ให้เวลากับครวบครัวบางนะ อย่าพึ่งลืมว่ายังมีคนที่คิดถึงคุณอยู่ และเขาพร้อมที่จะให้อภัยคุณเสมอความทนงไม่ทำให้ใครมีความสุขเหรอในเรื่องของความรักนะ

ราศีกุม

การเงิน

คุณหาเงินเก่งนะ แต่ก็หมดไปกับเรื่องส่วนตัวอีกละ เก็บบางก็ไม่มีใครว่านะจ้า ระวังไว้นะช่วงปลายปีจะหาไม่คล่องอย่างตอนนี้นะ

การงาน

งานมาเงินก็มีนะ กำลังเป็นช่วงที่รุ่งช่วงหนึ่งของคุณนะ อย่าให้มันผ่านไปโดยเปล่าประโยชน์นะ

ความรัก

ที่บ้านเขามองหามาให้เหรอ ก็ดีนะ คนไกล้ตัว ครอบครัวยอมรับ ทางสะดวก แต่อยู่ที่คุณแล้วละว่า ชอบเขาด้วยหรือเปล่าอย่าหลอกเขาเลยนะ เวชกรรมมันมีจริง

ราศีมีน

การเงิน

กำลังมีปัญหาเกี่ยวกันการเดิมทางแล้วได้ไม่คุ่มค่ารถ ค่าเสียเวลาใช่เปล่า ก็ลองคิดดู ถ้าไม่ทำแล้วจะทำอะไรต่อ หรือว่าจะปรับเปลี่ยนกระบวนการใหม่ ให้เข้ากันสถานการณ์ ลองหาลู่ทางใหม่ที่มีค่าใช้จ่ายถูกกว่านี้ หรือเปลี่ยนระบบก็ลองดูนะ

การงาน

ช่วงนี้เหนื่อยหน่อยนะ จับตาดูสถานการณ์รอบๆข้างไว้ด้วยนะ แต่อย่าเข้าไปยุ่งไม่งั้นจะโดนร่างแหด้วย ไม่ต้องพูดหรือออกความคิดเห็นอะไรไปนะ ยังไม่ถึงเวลาที่คุณจะแสดงความสามารถ รอไปอีกนิด ไม่นานเกินรอเหรอ

ความรัก

เหนื่อยก็พัก หาเวลาให้ตัวเองสักนิด พักสมองสักหน่อย อย่าเอาทุกอย่างมารวมกัน ต้องแยกเป็นเรื่องๆไป ไม่ไงคุณจะทำร้ายคนไกล้ตัวโดยไม่รู้ตัว ลองถอยหลังมาสักก้าว แล้วจะมองเห็นปัญหาชัดขึ้น

Comment

Comment:

Tweet


ขอบคุณนะค่ะที่ไปเยี่ยมมีน
แม้รูปที่แสดง Pro file น่ารักจัง
อ่านดวงแล้วสนุกดี
#4 by *_* Meanmin At 2007-06-17 13:37,
ขอบคุณน่ะค่ะที่ไปเยี่ยมกัน
อ่านดวงแล้วคลายเครียดดี
#3 by (124.120.62.39) At 2007-06-17 13:33,
คาลม ไม่มียอมกันเลยนะ
คุณเอกลักษณ์ มาคุยกันหน่อยดีมั้ย
ตอนนี้เราชอบคำพูดของท่าน อังเกอร์ที่พูดถึงเรื่องโลกร้อนนะค่ะ สนใจอยู่เลย
#2 by k-lin-co At 2007-06-15 10:35,
น้ำน้อย ย่อมแพ้ไฟ อิอิ
ล้อเล่้นๆจ้า

แวบมาดู จะได้ระวังหลุมข้างหน้าได้จ้า
#1 by worapoj@~@ At 2007-06-14 20:55,