2007/May/11

คุณเคยสงสัยมั้ยว่าคุณเป็นชาวราศีอะไรกันแน่ ช่วง 2 อาทิตย์มานี้เจอคำถามนี้เยอะมากเลย

ขอบอกว่าถึงแม้โหราจะมีต้นกำเนิดมาจากที่เดียวกัน แต่มีการปรับใช้ในประเทศต่างๆทั่วโลกจึงไม่แปลกที่ในระบบจักราศีจะไม่เหมือนกันสามารถดูได้จากระบบเวลาของทั่วโลกไม่เท่ากันมีทั้งเวลาสากลและเวลาท้องถิ่น

โหราศาสตร์ ก็มีทั้งระบบสากลหรือที่เรียกว่ายูเรเนียน หรือโหราศาสตร์ไทยมีทั้งแบบจักราศีและระบบเลข 7 ตัว 11 ฐาน ยังไม่พอมีแบบทักษามหายุคอีกของจีนก็เป็น อักษร 8 ตัว 4 แถว หรือแบบดาว 9 ยุด จึงไม่แปลกอะไรที่การเข้าราศีของแต่ละระบบก็จะต่างกันไปด้วย มันขึ้นอยู่กันโหรแต่ละคนว่าเขาให้ระบบไหนในการทำนาย ต่างหหากละ

ต่อไปนี้เป็นการทำนายแบบโหราศาสตร์สากลนะจ้า

ราศีเมษ 21 มี.ค. ถึง 19 เม.ย. (ARIES)

ชาวราศีเมษโปรดฟังนะจ๋า คุณรู้ตัวมั้ยว่าคุณนั้นมีความคิดที่ไม่หยุดนิ่งบางเลยนะ มันจะบรรเจิดอยู่เรื่อยๆและมันก็ทำให้คุณนั้นเหนื่อยมากๆเลย แต่สุดท้ายคุณจะได้คำบอกเองว่าคุณนั้นไม่สามารถทำให้มันสำเร็จได้ด้วยตัวคนเดี่ยว คุณจริงจังนะ แต่เบื่อง่ายไปหน่อยกับทุกๆเรื่อง ไม่ว่าจะเรื่องใด คุณชอบความโรแมนติก แต่ไม่พูดคุณเลยต้องผิดหวังทุกๆครั้งเลยในวันสำคัญของคุณ คุณมีเสน่ห์นะและคุณสามารถใช้มันในการแก้วิกฤตการณ์ได้ ถ้าไม่ประมาท หรือเลือกที่เป็นฝ่ายที่รับฟังมากกว่านี้ เวลาที่คุณจะพูดอะไรควรหยุดไว้สักนิด แล้วผลที่ได้รับจะดีกว่าที่เป็นอยู่เชื่อสิ

ราศีพฤษภ 20 เม.ย.ถึง 20 พ.ค. (TAURUS)
คุณๆ ชาวราศีพฤษภทั้งหญิงและชายเป็นผู้ที่มีเสน่ห์นุ่มนวลละมุนละไมจะไปเป็นอะไรอยู่ที่ไหนมักมีเพศตรงข้ามห้อมล้อมช่วยเหลือทั้งทางตรงและทางอ้อม(เจ้าชู้นะจ๋า ^_^) คุณเป็นผู้ที่เข้าใจคนอื่นได้ง่าย ใครๆ ก็เข้าใจคุณได้ง่ายด้วยและคุณอ่อนไหวกับสิ่งรอบข้างมากเกินไป ระวังจะถูกหลอก จากการที่คุณเชื่อเพื่อนมากไป คุณควรที่จะเรียนรู้การอยู่คนเดียวบางเพราะมันจะทำให้คุณเข้มแข็งมากกว่านี้ แล้วคุณจะไม่ต้องเสียใจอีกกันคำว่า ทรยศ

ราศีเมถุน 21 พ.ค ถึง 20 มิ.ย.(pisces)

คุณๆ ชาวราศี เมถุนจ้า คุณรู้ตัวมั้ยว่าคำพูดของคุณนั้นจะสามารถนำคุณไปสู้ทุกสิ่งที่คุณต้องการได้เลยนะน้ำเสียงคุณการพูดของคุณ วิธิการพูด ทุกๆอย่าง เป็นสิ่งที่คุณมีอยู่แล้วจงใช้เกิดประโยชน์มากที่สุดนะ แล้วคุณจะได้ดังที่หวัง คุณเป็นปรับตัวเก่งเข้าได้กับทุกสังคม ที่เหลือก็อยู่ที่การฝึกฝนแล้วทักษะที่จำเป็นเท่านั้น บวกเรื่องของบุคลิกเข้าไปอีกนิดนะ ตำแหน่งสุดยอดนักการฑุตไม่ไปไหนไกลหรอก ข้อเสียขอชาวราศีนี้คือความเอาแต่ใจ หรือบางครั้งก็พูดออกไปแบบไม่ทันคิด คำพูดของคุณได้จะให้ทั้งคุณจะโทษจงเลือกใช้ให้มากกว่านี้ แล้วคุณจะเป็นที่รักอย่างที่ตั้งใจไว้


ราศีกรกฎ 21 มิ.ย. ถึง 22 ก.ค. (CANCER)
คุณๆ ชาวราศีกรกฎคุณรู้ตัวมั้ยว่าคุณนั้นมีเสน่ห์มากนะโดยธรรมชาติ ความยิ้มแย้มแจ่มใสของคุณทำให้โลกนี้หน้าอยู่ ยิ่งได้พูดคุยด้วยทำความรู้จักด้วยแล้ว ทุกๆคนจะชอบคุณจึงไม่แปลกที่จะมีคนมาสมัครขอเป็นแฟนคุณมากมาย จนคุณคิดว่าพวกเขาชอบคุณจริงๆหรอ อันนี้เราก็ตอบให้คุณไม่ได้คุณเท่านั้นที่จะตัดสิน คุณเป็นคนใจอ่อนนะ คุณทนเห็นน้ำตาใครไม่ได้เลยคุณเลยตัดปัญหาโดยการเป็นแฟนกับทุกคนเลย (ทางออกที่ดีหรือป่าวหนา !!) โดยของผู้หญิง ไม่ว่าจะมาทางไหนคุณก็จะแพ้เขาเสมอเลย ข้อเสียของคุณก็เรื่องความรักนี้ละ ถ้ามีความรักมันเป็นเรื่องใหญ่ของคุณเลยละ คุณจะทำทุกอย่างเพื่อรักษามันไว้ให้ได้จนต้องเสียอะไรไปคุณก็ยอม

ราศีสิงห์ 23 ก.ค. ถึง 22 ส.ค. (LEO)
คุณๆ ชาวราศีสิงห์มีวิสัยกล้าหาญโดยธรรมชาติกล้าเผชิญกับอะไรก็ตามที่มาถึงไม่ว่าจะรู้ล่วงหน้าหรือไม่รู้เลยก็ตามคุณจะเป็นตัวของตัวเองการที่มีแผนการดำเนินชีวิตล่วงหน้าก็เพราะคุณเชื่อมั่นว่าชีวิตอยู่ในกำมือของคุณลั่นวาจาแล้วคำไหนเป็นคำนั้นคุณเลือกที่จะทำแบบนั้นเพราะคำว่าเกียรติยศ และทะนง คุณควรมีเหตุผลมากกว่าที่จะตัดสินใจทำอะไรลงไปเพราะคำคำนี้ แล้วคุณจะเป็นคนที่เพอร์เฟรกมากๆคนหนึ่งเลยที่เดียว


ราศีกันย์ 23 ส.ค. ถึง 22 ก.ย. (VIRGO)


คุณๆ ชาวราศีกันย์เป็นผู้มีจินตนาการลึกซึ้งกว้างไกลพรสวรรค์คุณเป็นคนที่เฉลียวฉลาดมีความรู้รอบตัวมีความคิดใหม่ๆ แปลกๆ จะปรากฏจากมันสมองของคุณคุณเป็นคนใจกว้าง ทรัพย์ที่หาได้ง่ายจึงหมดง่ายมากคุณใช้เงินโดยไม่คำนึงวันรุ่งขึ้นคุณเชื่อในความสามารถในการหาเงิน คุณชอบช่วยคนตกทุกข์ได้ยากเวลาที่คุณเดือดร้อนลำเค็ญจริงๆ จึงมักมีผู้ช่วยเหลือเสมอก่อนที่คุณจะทำอะไรคุณควรมีความรอบรอบมากกว่านี้ และต้องหัดวางแผนการใช้ชีวิตของคุณให้ยาวกว่านี้อีกสักนิด แล้วคุณจะมองกลับมาเมื่อวันวานว่าเสียดายเวลาที่เสียไปแล้วจังเลย

ราศีตุล 22 ก.ย. ถึง 22 ต.ค. (LIBRA)


คุณๆ ชาวราศีตุลเป็นลูกที่ดีของครอบครัว เพราะเข้าใจและเห็นใจไปหมดทุกคนเป็นพี่ที่ดีของน้อง และเป็นน้องที่ดีของพี่ๆ คุณไม่ชอบให้มีความขัดแย่งเกิดขึ้นราศีตุลได้รับยกย่องให้เป็นราศีแห่งตุลาการ ในชีวิตคุณจึงมีแต่คำว่าหลักการและกฎเกณฑ์ มันเป็นสิ่งที่ดีนะแต่คุณขาดความยึดหยุ่นไปนิดหนึ่ง คนป็นสิ่งมีชีวิตมีความคิดที่อาจจะเหมือนกันหรือต่างกันก็ได้ ถ้าคุณยอมรับความจริงข้อนี้ความไม่สบายใจที่คุณเป็นอยู่จะดีขึ้น คุณใช้สตางค์เปลืองเวลาที่คุณโกรธจะยั้งอารมณ์ไม่อยู่สีหน้าและแววตาจะแสดงออกพร้อมกันหมด
ราศีพิจิก 23 ต.ค. ถึง 21 พ.ย. (SCORPIO)
คุณๆ ชาวราศีพิจิกดูรูปกายและท่าทีแล้วคนที่ไม่สนิทกันจะคิดว่าคุณจริงจังและเคร่งเครียดถือตัวสงวนท่าทีอย่างยิ่งเมื่อพบกับเพศตรงข้ามและคนแปลกหน้าแต่เมื่อรู้จักกันแล้วจะอบอุ่นเป็นกันเอง เปิดเผยและมีความจริงใจไม่ปิดบังความรู้ความคิด ไม่หวงวิชาคุยกันไม่นานก็รู้ว่าคุณเป็นนักอนุรักษนิยมที่พร้อมรับฟังความคิดใหม่และกระแสวัฒนธรรมใหม่สนใจวิทยาศาสตร์และกฎหมาย