2007/May/11

ลาภยศ เงินทอง ความรัก คุณหาได้มั้ย

พลังงาน คือ สิ่งที่ทำให้เกิดงาน

งาน คือ แรง xระยะทางที่เกิดจากการเคลื่อนที่ตามแนวแรง ณ ช่วงเวลาหนึ่ง

แรง คือ สิ่งที่มากระทำเพื่อให้เกิดการเคลื่อนที่

ธาตุ คือสารบริสุทธิ์ที่ประกอบด้วยอะตอมชนิดเดียวกัน มีสถานะต่าง ๆ ทั้งของแข็งของเหลวและก๊าซ

แต่ธาตุที่เราจะมาพูด ไม่จำเป็นต้องให้สูตรที่คณิตศาสตร์มากขนาดนี้ก็เข้าใจได้

พลังธาตุ มาจาก โลกของเรามีสนามแม่เหล็กขนาดใหญ่ การโคจรของโลกซึ่งทำมุมกับพระอาทิตย์ในองศาต่างๆกันก็ก่อให้เกิดพลังงานแม่เหล็กในสภาวะที่แตกต่างกันส่งผลทำให้เกิดพลังทิศทางหรือพลังปราณชี่ที่แตกต่างกันออกไปและจะส่งผลกระทบกับเราในลักษณะที่ไม่เหมือนกันด้วย การรับพลังธาตุในช่วงที่เกิดดวงอาทิตย์ทำมุมกับโลกในองศาต่างๆที่แตกต่างกันพลังธาตุที่มนุษย์ได้รับก็แตกต่างกันไปด้วยเช่นกันเพราะฉะนั้นพลังทิศทางที่เหมาะสมของแต่ละบุคคลจะแตกต่างกันออกไป(โฮ วิชาการสุดๆๆ)การหาทางออกให้กับชีวิต โดยคำตอบนั้นไม่ใช่อื่นไกลหากแต่อยู่ที่การปรับชีวิตให้สมดุลกับสภาพรอบข้างเพื่อให้กายและใจทำงานอย่างสอดคล้องกันซึ่งแต่ละธาตุมีการก่อเกิดกันและกันขณะเดียวกันก็มีการทำลายกัน ซึ่งจำเป็นที่จะต้องรู้จักธาตุทั้ง 5 ก่อน

ดังนั้น สรรพสิ่งต่าง ๆ ในจักรวาล ทั้งที่เป็นรูปธรรมและนามธรรมจึงประกอบไปด้วย พลังธาตุ และจะมีชีวิตอยู่ได้ก็เพราะพลังธาตุ มนุษย์จึงแบ่งออกเป็น 5 ธาตุ คือ (มนุษย์อีกแล้ว -_-!) ธาตุไม้ ธาตุไฟ ธาตุดิน ธาตุโลหะ(ทอง)และธาตุน้ำ

ธาตุไม้

มีลักษณะโค้งงอและตั้งตรงโดยธรรมชาติเป็นธาตุที่มีพลังชีวิตธาตุไม้มีการเจริญเติบโตและมีชีวิตจึงมีทั้งธาตุไม้ที่ยังไม่ตายและธาตุไม้ที่ตายแล้วธาตุไม้ เป็นเจ้าของเรื่องการเจริญเติบโตคนธาตุนี้มีความเมตตา ใจบุญ มุ่งมั่น ชอบแต่งตัวแต่หากมีมากจะเป็นคนแข็ง ดื้อด้าน ยอมหักไม่ยอมงอ แต่หากมีน้อย เป็นคนขี้อิจฉาขาดคุณธรรม และความเมตตาคนธาตุไม้มีลักษณะรูปร่างสูง หน้ายาว ตัวผอม แขน ขา หรือนิ้วก็จะยาวด้วย ผิวหนังจะเห็นเส้นเลือดออกสีเขียวๆ หรือฝ่ามือมีสีเขียว มีเสียงสูง

ธาตุน้ำ

ธาตุน้ำก็มักจะเกี่ยวข้องกับการไหลและเปียกชื้นธาตุน้ำ เป็นเจ้าของเรื่องสติปัญญา เป็นคนฉลาด ลึกลับ วางแผนเก่ง เปลี่ยนใจง่ายคล่องแคล่วไหวพริบดี หากมีมากเกินไป เล่ห์เหลี่ยมมาก คดโกง และเชื่อไม่ได้หากธาตุน้ำน้อย ใจไม่ถึง ขี้ขลาด ใจแคบ และเห็นแก่ตัว มีลักษณะ รูปร่างกว้าง กลม เนื้อมาก หัวไหลหนากลม เนื้อออกจะตุ้ยๆ บวนๆ สีผิวคอนข้างคล้ำมีเสียง กล่อง พูดเร็ว

ธาตุไฟ

โดยธรรมชาติมีลักษณะเป็นเปลวพุ่งขึ้นสู่ที่สูงไฟเป็นธาตุที่กักเก็บไว้ไม่ได้เมื่อจะใช้ไฟก็ต้องก่อไฟขึ้นมาเป็นเจ้าของเรื่องวิชาการคนธาตุไฟ เป็นคนกระตือรือร้น มีมารยาทดีและรักพวกพ้อง หากมีธาตุไฟมาก จะเป็นคนใจร้อน ขี้โมโห ยกตนข่มท่าน อวดตัวแต่หากมีน้อย เป็นคนเล่ห์เหลี่ยมมาก ขี้อิจฉา ทำอะไรเบื่อเร็วมีรูปร่างแหลม หน้ามีส่วนแหลม ไม่ด้านบนก็ด้านล่าง ตาโปน หูแหลม ฟันยื่น นิ้วมืออาจแหลม ไม่อ้วน ผิวคอนข้างขาวออกชมพูแดง มีเสียงแห้ง

ธาตุทอง

ธาตุทองคือธาตุที่แข็งทื่อไม่มีชีวิตชีวาเป็นเจ้าของความมั่นคง กตัญญูมีลักษณะที่อาจถูกหลอมและเปลี่ยนรูปรางได้แต่ต้องใช้เวลา เป็นคนชอบความสงบๆนิ่งๆ มั่นคง ตรงๆ อุปนิสัย ร่าเริง ยังมีความโลภอยู่ ถ้ามีมากเกินไปจะเป็นคน หัวรั้น ไม่ฟังใคร ถือตัวเองเป็นใหญ่ เจ้าอำนาจไม่รู้จักปรับตัวมีลักษณะรูปร่างเหลี่ยม หน้าเป็นเหลี่ยม มีความเป็นเหลี่ยมผสมกับความกลม หูหน้าผาก คาง มองแล้วเห็นเหลี่ยมเด่น ผิวขาว การเคลื่อนไหวทางความคิดเร็วมีเสียงนิ่ม

ธาตุดิน

ใช้เพาะปลูกธาตุดินเป็นองค์ประกอบที่ใหญ่ที่สุดของธาตุทั้งหมดเป็น เจ้าของความซื่อตรงหนักแน่น และผู้กำเนิดธาตุดินซื่อสัตย์ ใจกว้าง มั่นคง เชื่อใจได้ และหนักแน่น แต่หากธาตุดินมากเกินไปจะดื้อด้าน โง่เขลา ชอบสบาย และหากธาตุดินน้อย จะเป็นคนปากกับใจไม่ตรงกันเห็นแก่ตัว และขี้เหนียวมีรูปร่างเหลี่ยมเหมือนธาตุทองแต่มีเนื้อหุ้ม ถ้ามีเนื้อหุ้นน้อยจะลำบาก มีเสียงหนัก

วันเกิดจะบอกว่าเป็นธาตุอะไร มีกำลังแค่ไหนถ้าไม่มีกำลังก็ต้องเสริม โดยใช้หลักธรรมชาติ จากธาตุทั้ง 5 มันจะเสริมกันและทำลายกัน เป็นหลักการธรรมชาติที่ทำให้ชีวิตเราสมดุลบางคนมีพลังมากเกินไป ก็ต้องถ่ายเทออก เหมือนกับการปลูกต้นไม้ให้น้ำมากเกินไปก็ตายไม่มีน้ำก็ตายมนุษย์เกิดมาไม่มีใครสมบูรณ์ล้วนต้องตามหาสิ่งที่ขาดไปทั้งนั้น แต่คุณรู้หรือยังว่าคุณขาดอะไรไป และต้องหาจากที่ไหน ตอบตัวเองได้หรือยัง ว่าจะหาเงินจากไหน ทำงานอะไร โชคลาภจากใคร (เยอะจังเลย !)


edit @ 2007/05/11 17:18:00
edit @ 2007/05/14 15:17:01
edit @ 2007/07/02 08:35:57

Comment

Comment:

Tweet


รู้สึกจะจริง *ฮา*

สงสัยต้องปรับตัวอีกเยอะเลยเรา
#3 by ~ ๏ f a y l i e ๏ ~ At 2007-05-11 17:22,
ใช่ ๆๆ คนเราต้องมีหาธาตุให้ครบ ปัญหาคือ เราธาตุอะไร ก็ต้องผูกดวงดู (8 แถว 4หลัก) แล้วดูปี จร เดือนจร แต่เนื่องจากมืออ่อน ก็เลยเอา ไปถาม อาจารย์ ตกลงต้องการธาตูอะไรแน่ สำนักเดียวกันนี่ละ ... ถาม 5 คน บอกครบเลย 5 ธาตุ

วันดีคืนดี เดินเข้าไปถามหมอดูดวงจีน หมอบอกว่า ต้องกากร ธาตุลม (มันมั่วป่าวเนี่ย ) ตกลงดูตำราไหน .... @_@
#2 by เหรียญเอง At 2007-05-11 15:33,
ทั้งหมด ทุกสิ่งหาได้จากคน ๆ นี้ค่ะ

" ตัวเราไงคะ "

#1 by อ้อนแอ้น At 2007-05-11 15:30,